Lợi ích của việc đi xe đạp đối với trẻ em và gia đình
Hầu hết trẻ em đều thích đi xe đạp. Vì vậy mỗi em nhỏ dường như đều được ba mẹ tặng cho một chiếc xe đạp yêu thích. Xe đạp không chỉ là “món đồ chơi lớn” mà nó còn đem lại cảm giác tự do và độc lập, thử cảm giác mà trong mắt trẻ con dường như chỉ có người lớn mới có được. Đi xe đạp giúp trẻ em trở nên nhanh nhẹn, vui vẻ và mang lại nhiều lợi ích khác.
1. Giúp trẻ tự tin và mạnh dạn hơn

Ngay từ những lần đầu tiếp xúc với xe đạp, trẻ em thường có tâm lý e ngại. Bé sợ ngã và lo lắng vì bản thân chưa biết đạp và xử lý tay lái. Tuy nhiên, các xe đạp trẻ em hiện nay đều có trang bị hai bánh phụ hai bên để đỡ xe không ngã. Điều này giúp cho tâm lý lần đầu lái xe của bé trở nên nhẹ nhàng hơn. Khi bé đã lái xe thành thạo, hai chiếc bánh phụ có thể tháo ra. Ngày qua ngày, cảm giác tự do di chuyền trên chiếc xe yêu thích của riêng mình mang lại sự tự tin và mạnh dạng hơn cho các bé.

2. Giúp trẻ tăng cường vận động thể chất để luôn khỏe mạnh

Các nhà khoa học luôn khuyến nghị ba mẹ nên cho trẻ vận động nhiều hơn mỗi ngày. Và một trong những cách vận động đơn giản nhưng cũng rất vui vẻ và hứng thú chính là chạy xe đạp. Khi bé đạp xe, các nhóm cơ trên cơ thể được vận động và phối hợp nhịp nhàng. Vận động còn giúp bé ăn ngon miệng, tăng cường sức đề kháng để chống chọi với các căn bệnh thông thường.

3. Giúp bé rèn luyện các kỹ năng đơn giản

Trong quá trình chạy xe đạp, bé phải đối mặt với nhiều tình huống và thử thách. Bé phải tránh các chướng ngại vật. Bé cần khéo léo để phối hợp giữa chân (đạp) và tay (bẻ lái). Bé phải quan sát cần thận không gian xung quanh mình. Chính những tình huống đó sẽ giúp bé tự rút ra được những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Bé sẽ dần trở nên kiên nhẫn, khéo léo, đủ khả năng quyết đoán...

4. Giúp bé giao tiếp tốt, cảm thấy được yêu thương và chia sẻ.

Chắc chắn ba mẹ không bao giờ được để bé đạp xe một mình mà không có sự giám sát của người lớn. Chính những lần ba mẹ tập cho con đạp xe, vừa vận động vừa vui chơi cùng bé là những khoảnh khắc yêu thương mà bé sẽ cảm nhận được. Tình cảm gia đình thêm gắn kết, bẻ sẽ dễ dàng chia sẻ những suy nghĩ của mình với ba mẹ.

Hiện nay có rất nhiều mẫu xe đạp trẻ em đang được bày bán trên thị trường với nguồn gốc đa dạng từ trong và ngoài nước. Nếu như các sản phẩm nhập khẩu có giá thành cao phù hợp với gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thì những sản phẩm trong nước có giá hợp lý hơn với đại đa số người tiêu dùng và chất lượng hoàn toàn được đảm bảo. Nổi bật nhất trong các thương hiệu xe và đồ chơi trẻ em hiện nay tại Việt Nam có thể kể đến là thương hiệu Nhựa Chợ Lớn. Từ tháng 08/2018, Nhựa Chợ Lớn giới thiệu dòng xe đạp trẻ em với kiểu dáng xe motor thể thao đầu tiên tại Việt Nam. Đây là dòng xe có thiết kế cực kỳ ấn tượng và đẹp mắt. Ba mẹ có thể nhanh chân đến các cửa hàng xe và đồ chơi trẻ em trên toàn quốc để sở hữu cho bé yêu nhà mình một sản phẩm đậm chất khác biệt và đem lại những lợi ích thiết thực cho con.

Xem nhiều nhất