5 lưu ý giúp trẻ sơ sinh phòng bệnh khi trời nồm, ẩm bất thường
Tháng 3 là môi trường nồm ấm ướt thường nóng lạnh và đây là môi trường rất lý tưởng cho virút sinh sôi nảy nở khiến trẻ sơ sinh và đặc biệt trẻ em có sức đề kháng kém nếu không phòng bệnh cẩn thận trẻ dễ mắc các bệnh viêm đường hô hấp, viêm phế quản,viêm tai nguy hại tới sức khỏe của bé. Ba mẹ hãy tham khảo 5 lưu ý dưới đây để giúp bé yêu khỏe mạnh.

1. Khi trẻ ngủ hoặc những trường hợp trẻ bú no trẻ thường vã mồ hôi vì vậy mẹ cần kiểm tra thường xuyên.

2. Theo chuyên gia y tế khuyến cáo để nâng cao sức đề kháng của bé mẹ nên cho bé bú ngay sau khi sinh.

3. Mẹ thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tránh tình trạng ẩm ướt
Khi trời nồm Nên nhà thường ấm ướt mà theo các cụ nói: “tường đổ mồ hôi”.Vì vậy phải đóng kín cửa để hạn chế hơi ẩm vào trong phòng, mẹ cần dùng thêm khăn khô chất cotton để hút ẩm trong phòng nền đất. Mẹ lưu ý giường ngủ của trẻ nên kê cao hơn và tuyệt đối không nên để đồ đạc dưới gầm giường và cũng không nên trái thảm không thoát được hơi nước. Mẹ có thể dùng máy hút ẩm hoặc máy sưởi để hạn chế tình trạng này. Tuy nhiên để tránh tình trạng bị khô da nên để chậu nước ở trong phòng và không quay quạt sưởi vào người bé. Ngoài ra hằng ngày mẹ nên cho con đi tắm nắng vào buổi sáng chừng 10 đến 30 phút4. Vệ sinh tắm gội cho bé đúng cách để bé thoải mái, dễ chịu và ngủ ngon hơn. Thường xuyên vệ sinh cho bé bằng nước muối sinh lý 0,9 %.

5. Hạn chế trẻ sơ sinh tiếp xúc với nhiều người và tuyệt đối tránh để trẻ ở cùng người đang mắc bệnh nếu gia đình có nuôi vật nuôi như chó, mèo thì cũng không nên để bé lại gần vì có thế những chiếc lông của mèo hoặc chó sẽ ảnh hưởng không tốt cho bé.

6. Ba mẹ khi chăm sóc bé cần vệ sinh sạch sẽ, tay nên rửa thường xuyên bằng xà phòng. Khi trẻ bệnh mẹ cần theo dõi sát sao và cho con đi khám kịp thời để chuẩn đoán điều trị cho dứt điểm bệnh.Tiêm phòng vắcxin đầy đủ cho bé và cho bé dùng nhiều thực phẩm giúp đề kháng của bé tăng
Các mẹ hay ghi chú vào sổ thay chăm sóc bé ngay đi nhé.

Xem nhiều nhất